03:42 Ngày 01/08/2018

Những điều bạn cần biết về ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất đối với nữ giới, chỉ xếp sau ung thư vú, nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh nhờ tiêm vắc xin ngừa HPV.

+ Ung thư cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Theo báo cáo của trung tâm ICO HPV Information Centre 2016, cứ 2 phút có một phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung. Ở Việt Nam, mỗi năm có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh với 2.400 trường hợp tử vong, tương ứng với 14 trường hợp mắc mới và 7 phụ nữ thiệt mạng mỗi ngày vì căn bệnh này.

+ Ung thư cổ tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng làm mẹ của phụ nữ.  Là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan, virus HPV (human papillomavirus) không chỉ gây ra những tác hại lớn về mặt vật chất như: chi phí điều trị, thời gian mà còn làm tổn thương tinh thần, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, khả năng làm mẹ của phụ nữ.

+ Virus HPV có khoảng hơn 100 chủng khác nhau, trong đó chủng 16 và 18 là nguyên nhân dẫn đến 70% trường hợp mắc ung thư cổ tử cung. Virus HPV có thể lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung găng tay, đồ lót và có thể lây truyền từ mẹ sang con.

+ Nhiều chuyên gia y tế nhận định, cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung là tiêm vaccine ngừa HPV và thực hiện xét nghiệm PAP (phương pháp kiểm tra biến đổi tế bào ở cổ tử cung) thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Xét nghiệm PAP là điều cần thiết, giúp phát hiện những thay đổi bất thường của tế bào cổ tử cung (cửa vào dạ con) trước khi dẫn đến ung thư cổ tử cung - một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ không còn khả năng mang thai.

Nguồn: News.zing

Thông tin tham khảo về Viên uống Nội tiết tố nữ  Natame - giúp phụ nữ xua tan nỗi lo bốc hỏa về đêm:

Sản phẩm Nội tiết tố nữ Natame với các thành phần tự nhiên như: Thiên hùng cân, Nhân sâm, macca, L-arginine, Hồng lam hoa, Toan táo hạch, Lsoflavone,... giúp hỗ trợ làm tăng cường thêm nội tiết tố Estrogen cho cơ thể, giúp quá trình đào thải nám được diễn ra nhanh hơn và sâu hơn. Bổ sung cân bằng nội tiết tố nữ, tăng cường sinh lý nữ, tình trạng thiếu hụt estrogen ở phụ nữ, sau khi sinh nở khô âm đạo tạm thời, đau rát khi quan hệ, giảm ham muốn.