“Lội ngược dòng nhan sắc” đáng kinh ngạc

 

Tôi tên là Hường. Tôi đã từng bị nám sạm dày đặc khắp mặt, bị nặng đến mức ngay cả bản thân tôi còn phát hoảng về khuôn mặt của mình. Thời điểm ấy, tôi vừa lo, vừa cảm thấy chán hết chỗ nói.

 

Nhưng cuối cùng, run rủi thế nào tôi lại tìm được cách chữa nám tốt đến thế! Giờ nám sạm trên mặt tôi đã khỏi hết rồi! Có thể thoải mái mà đi ra khỏi nhà. Không còn phải lo sợ người ta hỏi han, chê cười như trước nữa!

 

Trước Kia, Tôi Bị Nám Sạm Nặng Quá Nên Đi Đâu Người Ta Cũng Hỏi

 

Đúng là ngại vô cùng! Tôi chả muốn đi đâu, chỉ muốn loanh quanh ở nhà thôi. Hầu như gặp ai người ta cũng hỏi tôi rằng: “mặt mũi dạo này bị làm sao thế!” rồi hỏi tôi “bị bệnh gì à?”, “ đã chữa ở đâu chưa?”, “mặt thế này thì phải đi chữa ngay đi, ai lại để nặng đến mức này!”...

 

Mọi người hỏi nhiều lắm! Ai ai cũng hỏi, khiến tôi cực kỳ ngại. Tôi thường nói khôi hài với họ rằng: tôi bị “bệnh thiếu tiền”. Nhưng có lúc nghe nhiều cũng phát chán, chẳng muốn trả lời nữa.

 

Mỗi khi đi ra ngoài, tôi chỉ muốn bịt mặt và đeo khẩu trang kín mít để khỏi bị mọi người để ý. Ai mà rủ tôi chụp ảnh là tôi ngại lắm! Nhiều lúc chỉ muốn “độn thổ” cho xong. Nếu có chụp ảnh mùa đông thì cũng phải đội mũ len hoặc  quàng khăn thật rộng để che bớt mặt. Còn mùa hè thì phải đội thêm mũ rộng vành hoặc đeo thêm kính dâm thì chụp ảnh mới đỡ ngại.

 

 

Tự nhiên bệnh nó cứ đến lúc nào ấy! Bản thân tôi cũng không ngờ cái mặt của mình lại trở thành như vậy. Lúc đầu thì da chỉ hơi bị sạm và đen hơn bình thường một ít thôi. Lúc đó tôi cứ nghĩ là do mình đi nắng nhiều nên cũng chủ quan, không để ý. Nhưng không ngờ, càng ngày mặt tôi lại càng đen xì như người da đen vậy. Nhưng khổ nỗi, nếu được đen đều như Tây thì đã là một nhẽ. Đằng này, nó cứ đen kiểu sạm xịt, mà lại loang loang lổ lổ, vừa bị sạm, vừa bị nám khắp mặt. Tôi vừa hoang mang, lo sợ, lại vừa chán nản tột cùng, không biết nên làm thế nào.

 

Tôi Từng Chạy Chữa Đủ Kiểu Và Mất Tiền Oan Bao Nhiêu Lần

 

Trước đây tôi cũng thử dùng nhiều loại kem trị nám lắm. Con tôi còn mua cho cả loại xịn (thấy bảo là hàng xách tay của Hàn Quốc, Pháp gì đó) mà cũng chẳng ích gì. Lúc mới dùng thì cũng hy vọng nhiều lắm, cứ nghĩ là sẽ đỡ được phần nào. Nhưng mà kết quả thì trái ngược hoàn toàn, chẳng thấy đỡ tý nào. Tôi thất vọng lắm!

 

Con tôi cũng từng đưa tôi đến spa để họ tư vấn chữa trị. Ở đó, họ tư vấn cho tôi gói chữa nám sạm lên đến hơn 70 triệu. Họ cũng cho tôi trải nghiệm thử dịch vụ soi da, rửa mặt, hút bụi...; trải nghiệm thử 1 bên mặt để so sánh với bên còn lại ấy! Ban đầu, trải nghiệm chăm sóc da ở đó cũng thấy sướng, da sáng hơn 1 tý. Nhưng vài ngày sau là da sạm đi ngay. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi thấy chữa ở spa như thế thì tốn kém quá, mà nghe họ tư vấn cũng không  tin tưởng lắm! Tôi nghĩ: mới chỉ trải nghiệm dịch vụ chăm sóc da đơn giản mà vài ngày sau da đã sạm đen thì chứng tỏ cách làm của họ sẽ rất hại da. Nếu mà tôi chữa nám sạm ở đó thì cũng sợ lắm! Chẳng biết có khỏi thật không, cơ mà khỏi xong da lại sạm đi như cũ thì cũng quá tội. Tiền mất mà tật thì lại mang. Thôi thôi... tôi “chẳng chơi”! Nghĩ vậy nên tôi bỏ luôn ý định chữa nám sạm ở spa.

 

Bị bệnh đúng là khổ thật! Tôi vẫn phải sống trong cảnh “mặt không ra mặt, mũi không ra mũi”. Cứ vác mặt ra ngoài là thấy ngại. Lúc nào cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý là: sẽ có người hỏi về mặt mình đây! Nhìn thấy ai cũng sợ người ta hỏi. Nghĩ mà thấy “cám cảnh” quá! 

 

Đi đâu mọi người cũng nói, cũng hỏi về cái mặt mình. Vừa ngại, lại vửa tủi, mà đôi lúc cũng bực nữa! Tôi tự nhủ với chính mình rằng: mới 54 tuổi thì cũng đâu phải là già lắm, phải kiên trì, phải cố gắng chạy chữa bằng được để người ta khỏi nói, khỏi hỏi về mình nhiều như thế nữa!

 

Thế rồi đến 1 ngày...

 

Thú thật là chữa bao nhiêu cách mà không khỏi, tôi cũng chán nản lắm rồi! Nhưng tôi vẫn cố gắng tìm thông tin trên mạng về thuốc chữa nám, chịu khó để ý các quảng cáo trên tivi, rồi xem trên facebook. Cứ thấy chỗ nào quảng cáo hay là tôi lại vào xem thử. Tôi cố gắng nghĩ theo chiều hướng tốt đẹp, “còn nước còn tát”, lúc nào cũng ước ao rằng mình sẽ tìm được loại thuốc tốt để chữa nám sạm trên mặt.

 

Một hôm tôi vào facebook thì thấy có 1 đoạn video VTV2 quảng cáo về thuốc chữa nám tàn nhang Natame. Tôi xem thấy hay hay nên để lại số điện thoại thử xem họ tư vấn thế nào!  

 

Sau khi nghe bên nhà thuốc tư vấn, tôi thấy cũng thích thích. Họ tư vấn nhiệt tình, lại rất đúng về cái vấn đề nhạy cảm, là nội tiết tố của tôi. Nghe họ tư vấn rằng bộ sản phẩm trị nám tàn nhang Natame đó có cả thuốc nội tiết tố, sẽ giúp ổn định nội tiết tố của tôi nên cũng muốn dùng thử xem sao. Lúc ấy, tôi nghĩ rằng nếu như không khỏi được nám sạm mà cải thiện được nội tiết thì cũng đỡ phí tiền.

 

Cuối cùng, tôi đã đặt mua 1 bộ sản phẩm chữa nám tàn nhang Natame về dùng.

 

Sau khi nhận được hàng do nhà thuốc bên đó gửi về, tôi đã kiên trì làm đúng theo hướng dẫn của nhà thuốc. Tính tôi là vậy, làm việc gì là phải làm đến nơi đến chốn thì thôi. Trước khi dùng tôi cũng xác định sẵn là phải kiên trì rồi.

 

Tôi cứ uống thuốc và bôi kem trị nám đều đặn theo hướng dẫn:

+Sáng tôi uống 2 viên trị nám và bôi 1 lớp kem ngày mỏng lên mặt

+Tối tôi uống 2 viên trị nám, 2 viên nội tiết tố và bôi 1 lớp kem đêm mỏng lên mặt.

Cũng chỉ có uống thuốc và bôi kem trị nám thôi. Với tôi thì làm đều đặn hằng ngày như thế không hề khó. Tranh thủ 1 tý là xong thôi! Mấy đứa trẻ con cũng làm được chứ nói gì người lớn như mình.

 

Khi tôi dùng được hơn 1 tuần thì thấy ngạc nhiên lắm. Không ngờ nội tiết tố lại thay đổi nhanh đến như thế. Tôi không còn bị tắc kinh như trước nữa. Bỗng dưng có kinh nguyệt. Mà cũng không bị bốc hỏa như trước. Tôi chắc mẩm: không ngờ thuốc này tốt thế, thấy nội tiết tố thay đổi là mừng lắm rồi, cứ kiên trì dùng xem thế nào!

 

Khi tôi dùng được 1 tháng thì nám sạm trên mặt đã giảm được khoảng 80%. Đúng là không thể ngờ được. Mọi người trong gia đình tôi cũng bất ngờ lắm. Cả nhà ai cũng mừng! Lúc đó thì tôi đã dùng hết lọ thuốc nám và lọ thuốc nội tiết tố Natame rồi, chỉ còn hộp kem bôi trị nám (loại ban ngày và ban đêm) thôi!

 

(Ảnh chị Hường sau khi sử dụng Bộ sản phẩm trị nám tàn nhang Natame được 1 tháng)

 

Đỡ được nám sạm như một phép tiên vậy. Mừng quá, tôi lại càng có động lực để dùng cho hết 2 hộp kem ngày và kem đêm. Tôi tiếp tục bôi kem trị nám (loại ngày và đêm) 2 lần sáng tối theo đúng hướng dẫn.

 

Tôi cứ làm như thế, gần hết tháng thứ hai thì 2 hộp kem trị nám còn lại của tôi cũng đã hết. Và lúc ấy, mặt tôi đã khỏi hẳn. Da mặt đã hết hẳn nám sạm và trở lại bình thường. Mặt tôi không còn đen thui và loang lổ như trước, trắng mịn hơn hẳn. Tôi cảm thấy rất mừng! Vui ra mặt luôn.

 

(Ảnh chị Hường trước và sau khi chữa khỏi nám sạm)

 

Cuộc Sống Của Tôi Đã Thay Đổi...

 

Khỏi nám sạm, cảm giác như mặt tôi được thay da mới vậy! Nhiều người bạn lâu không gặp, khi xem ảnh tôi gửi qua facebook còn suýt không nhận ra tôi vì khác quá!

 

Tôi hết hẳn cái cảm giác ngại mọi người như hồi trước. Tâm trạng tôi vui vẻ nên muốn ra ngoài để gặp gỡ, trò chuyện với mọi người nhiều hơn. Gặp tôi ai cũng bảo: sao mặt khác thế, nhìn đẹp hơn hẳn ngày trước. Mọi người khen ngợi, động viên và chúc mừng tôi rất nhiều. Đi làm cũng thoải mái, tự tin hơn hẳn; không còn ngại ngùng, chán nản như trước.

 

Giờ thì tôi đã tự tin chụp ảnh với mọi người xung quanh rồi! Thậm chí, chụp ảnh sát mặt tôi cũng không ngại. Không còn phải lo đội mũ hay đeo kính râm để che mặt như trước kia nữa. Tôi đã thoát khỏi mặc cảm, thoát khỏi cái “gánh nặng” về ngoại hình để sống vui vẻ và hòa đồng với mọi người hơn.

 

Đúng là phụ nữ mình mà không có nhan sắc thì tủi lắm. Bây giờ tôi cảm thấy rất vui nên cũng đang cố gắng tập luyện để người mình khỏe hơn, đẹp hơn. Hằng ngày, tôi đang tập yoga đều đều. Thấy bảo tập yoga vừa khỏe người lại trẻ lâu nên tôi cũng cố tập. Việc chữ khỏi nám sạm trên mặt tôi giống như một kỳ tích với bản thân tôi vậy. Tôi quá vui mừng nên muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người cùng biết.

 

Tôi thấy thuốc Natame tốt thật, cũng đáng với số tiền mà tôi đã bỏ ra. Có ai nghĩ cái mặt tôi sẽ khỏi như bây giờ đâu! Thế mà dùng Bộ trị nám tàn nhang Natame tôi đã khỏi hẳn nám sạm trên mặt. Nội tiết tố cũng ổn định một cách lạ thường.

 

Tôi muốn nói là các chị em hãy tự tin mà làm đẹp cho mình. Hãy chữa nám sớm đi! Để càng lâu thì cuộc sống càng chán nản, buồn rầu. Tôi từng trải qua rồi nên tôi rất hiểu.

 

Tôi 54 tuổi đầu rồi mà còn chữa khỏi nám sạm cơ mà! Mà tôi bị nặng chứ có phải nhẹ gì đâu.Tôi nghĩ mọi người cũng sẽ chữa khỏi thôi. Nếu dùng Bộ sản phẩm chữa nám tàn nhang Natame như tôi thì chỉ có uống thuốc và bôi kem trị nám ấy mà. Tôi thấy dễ lắm. Đúng là trẻ con cũng làm được.

 

Tôi chia sẻ với các bạn như vậy, mong là sẽ giúp được phần nào đó cho các bạn. Tôi tin là nếu dùng thuốc tốt như Natame thì các bạn cũng sẽ khỏi nám thôi!