Gần 20 năm “sống chung” với nám – bỗng chốc hồi xuân “vịt hóa thiên nga”

Chào mọi người!

 

Tôi tên là Hợp, năm nay 43 tuổi, hiện đang bán hàng tạp hóa tại nhà. Cách đây khoảng nửa năm, tôi đã khỏi hoàn toàn nám trên mặt.

 

Tôi chưa bao giờ có ý định viết bài dạng chia sẻ thế này. Nhưng các anh chị bên nhà thuốc Natame cứ động viên mãi, nên hôm nay tôi sẽ tâm sự với các bạn về quá trình chữa khỏi nám của tôi.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Tôi bị nám cách đây “ngót nghét” hai chục năm

 

Từ hồi xưa, sau khi sinh thằng cả một thời gian là tôi đã bắt đầu bị nám rồi. Lúc đầu chỉ là những vết mờ mờ - không đáng kể. Nhưng chẳng hiểu sao càng ngày nám lại càng lộ hơn.

 

Lúc đó còn trẻ nên tôi cũng sợ xấu lắm chứ! Mới có hai mươi mấy tuổi đầu mà đã bị nám đầy mặt như thế rồi. Tôi tá hỏa hỏi bố mẹ và họ hàng, người thân về cách chữa nám và được mọi người mách cho rất nhiều cách chữa nám dân gian.

 

Sau khi cai sữa cho con, tôi bắt đầu thử hết các cách chữa nám theo lời khuyên của mọi người - như uống nước rau má, rau ngót; rửa mặt bằng nước vo gạo, đắp bã cây nhọ nồi, bã cây chó đẻ, đắp chanh tươi... nhưng không có tác dụng.

 

Từng có thời gian, tôi còn cắt thuốc nam của các thầy lang ở quê. Tôi thấy họ bảo thuốc nam làm mát gan, mát cơ địa và có tác dụng chữa nám nên cũng hy vọng sẽ có thể chữa khỏi nám trên mặt. Thế nhưng, cũng chẳng thấy có thay đổi gì.

 

Làm nhiều cách mà không khỏi nám, tôi chán nản và quyết định không chạy chữa gì nữa, chỉ tập chung vào công việc bán hàng và chăm sóc chồng con hằng ngày.

 

Ngày nào cũng phải “chìa mặt” ra bán hàng hóa cho khách, tôi mất tự tin lắm chứ!

 

Công việc bán hàng của tôi là thế, ngày nào cũng phải tiếp xúc và bán hàng cho rất nhiều người. Chồng tôi thì chuyên sửa chữa đồ điện gia dụng tại nhà nên khách của anh ấy cũng rất đông, không phụ giúp được tôi là mấy. Con tôi thì từ nhỏ tới lớn, tôi đều dành thời gian cho cháu nó chuyên tâm học hành, chủ yếu chỉ phụ giúp mẹ vào những ngày lễ tết thôi. Đến khi con lớn đi học xa thì nhà thì chỉ còn 2 vợ chồng, mỗi người một việc. Chồng tôi sửa chữa đồ điện, còn tôi bán hàng.

 

Nhà gần chợ huyện nên “chộm vía” cũng rất đông khách.Tất nhiên đông khách là mình mừng rồi. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, nhiều khi ăn bữa cơm cũng không ngon. Cứ đang ăn thì lại có người nọ gọi, người kia gọi – chẳng lẽ lại không bán. “Trời đánh tránh miếng ăn” – nhưng mình nào có được tránh. Cái cảnh cứ đang ăn lại phải đứng lên, ngồi xuống cũng cực lắm.

 

Vất vả là một chuyện, nhưng mặt bị nám khiến tôi mất tự tin hơn hẳn. Các chị em là khách quen của cửa hàng thường hỏi chuyện tôi về những mảng nám trên mặt  – họ hỏi tôi rằng:  Bị nám lâu chưa? Sao không chữa sớm đi? Không chữa sớm là chồng nó chán đấy? Khỏi nám là trẻ ra cả chục tuổi đấy.vv..

 

Lúc đầu, tôi cũng tính cứ “ù ù cạc cạc” - bỏ ngoài tai những lời nói đó, nhưng mọi người nói nhiều quá, ai ai cũng nói; cứ “rỉ tai” tôi ngày này qua ngày khác; thành ra tôi càng mất tự tin hơn. Nhiều lúc cứ như “có tật giật mình” ấy! Cảm thấy hơi tủi thân, cứ sợ mọi người chê mình già, mình xấu.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Đắn đo suy nghĩ mãi, cuối cùng - sau bao nhiêu năm mặc kệ cho khuôn mặt xấu thậm tệ, tôi đã quyết định tiếp tục chữa nám. Lần này, tôi đầu tư hơn, đặt mua những sản phẩm trị nám cao cấp và đắt tiền để sử dụng nhưng không thấy hiệu quả, có loại không hợp còn làm mặt nổi mẩn đỏ và gây ngứa ngáy rất khó chịu. Thậm chí, tôi cũng đã nhờ bạn bè mua hẳn kem trị nám xách tay từ bên Nhật về, cố gắng kiên trì dùng những 6 thángchỉ thấy da sáng hơn, chứ không thấy đỡ nám.

 

Tôi hy vọng nhiều bao nhiêu thì kết cục lại tệ  hại bấy nhiêu. Thật sự là đã quá chán, “tiền mất tật mang” mà chẳng được tích sự gì.

 

Chuyện tôi chữa khỏi nám bắt đầu từ 1 cuộc gọi lạ…

 

Chẳng là sáng hôm ấy tôi đang bán hàng thì thấy có 1 số máy lạ gọi đến. Lúc đầu tôi cũng chỉ nghĩ là bên giao hàng gọi thôi. Nhưng không ngờ người gọi đến lại tự xưng là bên nhà thuốc gì đó. Lúc ấy đang đông khách, lại ồn ào – không nghe rõ nên tôi nói “nhầm số rồi” và tắt máy theo phản xạ.

 

Đến chiều hôm đó, tôi lại thấy có cuộc gọi đến. Lúc này cũng văng vắng khách hơn nên tôi đã nhẫn nại hơn để nghe người đầu dây bên đầu dây kia nói hết ngọn ngành.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Hóa ra, em dì tôi đã nhắn tin facebook với nhà thuốc Natame – hỏi sơ qua về cách chữa nám và gửi cho nhà thuốc số điện thoại của tôi để nhờ bên nhà thuốc tư vấn cho tôi.

 

Nói thật là lúc đầu tôi cũng chẳng hứng thú gì, định bụng cứ nghe hết cuộc gọi để giữ phép lịch sự thôi chứ tôi cũng đã quá chán với việc chữa nám rồi, chẳng còn thiết tha gì nữa.

 

Không ngờ là bên nhà thuốc này lại tư vấn kỹ thế. Họ nói chuyện rất lâu, hỏi thăm sức khỏe của tôi, tư vấn tỉ mỉ cho tôi. Những điều họ nói rất đúng với các biểu hiện sức khỏe của tôi.

 

Vì tò mò nên tối hôm ấy tôi đã gọi điện cho em dì của tôi, hỏi nó kỹ hơn về nhà thuốc Natame. Em dì tôi bảo bạn bè nó đã kể về nhà thuốc nhiều rồi. Bên nhà thuốc ấy khá uy tín, có Bác sĩ tư vấn, lại được lên chương trình VTV2. Nó còn gửi cho tôi đường link facebook và website nhà thuốc Natame để tôi tìm hiểu.

 

Em dì tôi cứ động viên tôi rất nhiều – nó còn bảo thẳng với tôi rằng: “bị nám nhìn mặt quê lắm, chị không chữa thì định xấu cả đời à”. Nghe em dì nói vậy nên tôi cũng suy nghĩ lại, cũng dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn về nhà thuốc Natame.  

 

Tôi tìm hiểu thông tin nhà thuốc rất kỹ, phải mất cả tuần tìm hiểu tôi mới quyết định gọi điện đến số hotline để nhờ nhà thuốc tư vấn một lần nữa, tư vấn kỹ hơn về cách chữa nám cho tôi.

 

Tôi vốn ở tỉnh lẻ, không đến nhà thuốc gặp bác sĩ thăm khám được nên đã đặt lịch để nghe bên đó tư vấn qua điện thoại. Sau khi được tư vấn cụ thể và chi tiết thì tôi đã thử đặt mua 1 Bộ sản phẩm nám tàn nhang Natame để dùng.

 

Bộ sản phẩm này có 2 lọ viên uống nám, 1 lọ nội tiết tố, 1 kem ngày và kem đêm.

 

Bên nhà thuốc tư vấn rằng sản phẩm này hoàn toàn từ thiên nhiên nên tôi cũng yên tâm.

 

Sau khi mua về tôi cứ làm theo đúng hướng dẫn – sáng uống 2 viên trị nám, tối uống 2 viên trị nám và 2 viên nội tiết tố; thoa kem ngày vào buổi sáng, kem đêm buổi tối. Cứ làm đều đặn như thế, không dám bỏ sót hôm nào.

 

Chỉ có uống viên trị nám và thoa kem thôi, tôi thấy cũng đơn giản, không tốn thời gian, chắc ai cũng làm được

 

bên nhà thuốc đó cũng tốt ra phết, cứ lâu lâu lại có người gọi điện cho tôi đều đều để hỏi thăm tình hình nên tôi cũng thấy đỡ nản.

 

Trong thời gian chữa nám bằng Natame, tôi thường ăn nhiều hoa quả và uống nhiều nước để chăm sóc da tốt hơn.

 

Không ngờ sản phẩm đó nhạy thế.

 

Dùng 1 tháng là đã thấy thay đổi nội tiết tố rất rõ và nám trên mặt đã mờ đi nhiều rồi. Tôi rất vui mừng.

 

Chắc tôi bị nám lâu năm quá – gần 20 năm liền nên thời gian chữa trị cũng lâu hơn mọi người. Mất hơn 3 tháng dùng Bộ sản phẩm nám tàn nhang Natame thì tôi khỏi hẳn nám trên mặt.

 

Đến tận giờ nghĩ lại tôi vẫn còn rất vui mừng.

 

Khỏi nám tôi có động lực hơn nhiều, tự tin làm việc và tự tin giao tiếp với mọi người hơn hẳn.

 

Mọi người cứ hỏi làm thế nào da dạo này đẹp thế? Rồi nhiều người bạn lâu ngày gặp lại còn khen tôi trẻ hơn trước cả chục tuổi. Họ trêu tôi rằng: hình như tôi đang bị lão hóa ngược – đang hồi xuân trở lại. 

 

Mừng lắm các bạn ạ! Cũng may mắn là tôi đã chữa đúng chỗ uy tín nên mới khỏi được như vậy.

 

Các bạn thử tham khảo sản phẩm chữa nám mà tôi đã dùng xem sao nhé!

 

Đừng trần trừ như tôi hồi trẻ! Bị nám chán lắm! Phí cả tuổi xuân.

 

(Trên đây là bài chia sẻ của chị Hợp - khách hàng đã chữa khỏi nám sau khi sử dụng Bộ sản phẩm trị nám tàn nhang Natame. Chị Hợp không muốn chia sẻ hình ảnh cá nhân nên chúng tôi chỉ sử dụng các hình ảnh minh họa).