Chữa nám không dễ, nhưng cũng không quá khó

Vài ngày trước, nhà thuốc Natame đã liên hệ và thuyết phục tôi chia sẻ về quá trình chữa khỏi nám của chính mình để các chị em khác có thêm động lực. Thế nên tôi chữa như thế nào thì sẽ kể cho mọi người nghe như vậy nhé! Tôi học văn dốt lắm, viết cũng chẳng hay đâu, có gì nói nấy thôi!

 

Tôi tên là Lợi, năm nay 41 tuổi. Tôi đang làm tại 1 xưởng tái chế rác thải. Có thể nghề của chúng tôi không được mọi người đánh giá cao. Nhưng tôi nghĩ chỉ cần lao động chân chính thì chẳng có gì phải ngại về cái nghề mà mình đang làm cả. Nghề tôi đang làm vất vả thì có thừa, độc hại cũng có, nhưng tôi thấy đây là một nghề có ích, vì nó biến những thứ bỏ đi thành những nguyên liệu, sản phẩm mới toanh mà mọi người có thể dùng được hằng ngày!

 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Tính ra thì tôi bị nám vào khoảng hơn 5 năm trước. Thời gian đầu nám nó cũng ít thôi, nhìn xa không thấy. Tôi ở nông thôn, ngày nào chả dãi nắng, da đã đen hơn mọi người rồi nên nám cũng không lộ lắm. Nhưng về sau nó càng lên nhiều hơn, nổi từng vết đậm trên mặt, nhìn phát khiếp!

 

Lúc tôi đi làm thì cứ bịt bọc kín mặt mũi, mọi người cũng không để ý. Nhưng hễ lúc nào bỏ khăn bịt mặt ra, hoặc đi chơi bời, cưới hỏi, giỗ Tết là tôi thấy xấu hổ lắm. Người tôi thì gầy như đói ăn rồi, lại thêm cái mặt xấu quá là xấu. Ai cũng bảo nhìn tôi ốm yếu quá, có người còn bảo tôi đi khám xem có bệnh gì không? Đúng là bực cả người, chắc người ta nghĩ tôi bị bệnh nặng đấy mà!

 

Người tôi như thế nào thì tôi hiểu rõ nhất chứ! Tôi gầy từ xưa rồi, ăn bao nhiêu cũng có béo lên được đâu. Còn nám trên mặt thì chắc là do tuổi tác nên mới thế thôi. Tôi nghe nói cũng nhiều người bị nám mà, đâu phải mình tôi. Cứ nghe người ta đi bệnh việc kiểm tra tổng thể thì có mà chết tiền. Mình nhà quê chứ đâu phải thành phố mà hơi một tý là đi kiểm tra sức khỏe này nọ.

 

Sau đấy tôi đã mua kem trị nám về bôi. Chẳng biết thế nào mà tôi dùng bao nhiêu lần cũng không thấy biến chuyển gì. Mà tôi cũng dùng nhiều loại chứ không phải ít. Có loại thì tôi tự mua, có loại thì các em, các cháu mua hộ ở trên thành phố nhưng cũng chẳng khỏi.

 

Thời gian ấy tôi cũng cố gắng chữa lắm đấy chứ! Bôi kem trị nám lên mặt rồi đi làm mồ hôi vã vượi, mặt cứ nhơn nhớt, rồi sặc mùi mỹ phẩm. Vậy mà tôi vẫn cố chịu, chỉ mong sao cho nó nhanh khỏi là được. Ngặt nỗi mình mong là một chuyện, còn sự đời nó chẳng được như mình muốn. Gần 2 năm trời tôi kiên trì bôi nhiều loại kem chữa nám nhưng cũng không khỏi. Về sau thì tôi bỏ, không bôi kem củng gì nữa, tốn kém quá.

 

Tôi đã gặp đúng thuốc...

 

Mãi cho đến gần đây, cháu tôi ở trên thành phố gọi điện về bảo là có thuốc chữa nám Đông y đã được lên VTV2, cháu tôi bảo tôi thử dùng loại đó xem có khỏi không. Nó bảo: thuốc đông y nên cũng không sợ đâu dì ạ! Rồi nó còn gửi cả cái đoạn phim VTV2 qua facebook cho tôi xem nữa.

 

Tôi xem đoạn phim đó thấy bác sĩ nói hay, lại thấy sản phẩm đấy có cả thuốc uống, cả kem bôi nên tôi cũng nghĩ là may chăng thuốc đó tốt hơn những loại kem trị nám mà tôi đã từng dùng.

 

Đứa cháu tôi cũng động viên tôi nhiệt tình nên tôi đã bảo nó mua hộ tôi Bộ sản phẩm trị nám tàn nhang Natame để tôi dùng xem hiệu quả đến đâu.

 

Cái đầu tiên tôi thấy là họ làm bao bì khá là cẩn thận, mở ra cũng tiện. Bên trong hộp thì họ làm giống như mấy đồ để biếu, tặng ấy. Nhìn cũng khá sang trọng.

 

Cháu tôi nó cho nhà thuốc Natame số điện thoại của tôi để họ hướng dẫn cách dùng thuốc. Thế là sau hôm tôi nhận được Bộ sản phẩm trị nám tàn nhang Natame, nhà thuốc đã gọi cho tôi để tư vấn cách dùng thuốc. Họ tư vấn dễ hiểu nên tôi cứ thế làm theo thôi.

 

Viên uống trị nám thì uống mỗi ngày 4 viên, viên nội tiết tố thì 2 viên một ngày, kem trị nám ban ngày thì bôi buổi sáng, kem trị nám ban đêm thì bôi buổi tối.

 

Tôi cứ kiên trì làm như thế cho đến khi hết thuốc. Bộ sản phẩm đó dùng được tổng cộng hơn 1 tháng. Thuốc uống thì 1 tháng đã hết rồi, còn kem bôi thì tôi nghĩ là dùng nhiều thì nhanh hết mà dùng ít thì lâu hết. Riêng kem bôi thì tôi dùng được hơn 1 tháng mới hết.

 

Kết quả tốt lắm, làm tôi rất ngạc nhiên. Uống và bôi hết 1 bộ Natame đó là nám giảm hẳn luôn. Ai cũng bảo tôi là đỡ nhiều lắm rồi, tôi cũng thấy mặt tôi sắp khỏi đến nơi rồi!

 

Dùng tốt quá nên tôi đã nhờ cháu tôi mua tiếp 1 bộ Natame nữa về cho tôi. Dùng sang đến bộ sản phẩm thứ 2 thì thấy nám nó cứ lặn dần, lặn dần đi rồi hết thuốc là khỏi hẳn. Lúc đó tôi vui mừng lắm, tưởng chừng như không phải là sự thật vậy. Không ngờ tôi lại khỏi được nám chỉ nhờ vài tháng uống thuốc và bôi kem như thế!

 

Tôi đã chữa khỏi rồi nên cũng muốn kể lại để các chị em khác có thêm niềm tin. Vì tôi biết lúc chữa nám dễ bị chán lắm, nếu mình không kiên trì thì chắc cũng không chữa khỏi được.

 

Tôi thấy bản thân mình cũng chẳng có kinh nghiệm gì quá to tát cả. Chỉ là tôi cố gắng kiên trì uống thuốc và bôi kem theo đúng hướng dẫn cùa nhà thuốc Natame. Trong thời gian chữa nám thì cứ nghĩ đến những điều tốt đẹp (ví dụ như khỏi nám da sẽ đẹp hơn, đi ra ngoài không ngại nữa...), cứ nghĩ như vậy thì tự nhiên bản thân mình sẽ có thêm động lực để tiếp tục thôi.   

 

Tôi chúc các chị em dùng Bộ sản phẩm trị nám tàn nhang Natame sẽ có thể chữa khỏi nám trong thời gian ngắn nhất. Cứ nghĩ tích cực chứ đừng chán nản nhé! Như vậy mới nhanh khỏi nám được.

 

(Trên đây là bài chia sẻ của chị Lợi - khách hàng đã chữa khỏi nám sau khi sử dụng Bộ sản phẩm trị nám tàn nhang Natame. Chị Lợi  không muốn chia sẻ hình ảnh cá nhân nên chúng tôi chỉ sử dụng hình ảnh minh họa).