02:14 Ngày 17/07/2018

Bốc hỏa làm tăng nguy cơ gây bệnh về tim

Một nghiên cứu cách đây không lâu đã cho thấy, bốc hỏa có thể liên quan với tăng nguy cơ ngừng thở khi ngủ và các vấn đề tim.

Nghiên cứu này gồm gần 1.700 phụ nữ độ tuổi trung niên, khoảng 25% trong số đó có nguy cơ bị ngừng thở khi ngủ ở mức trung bình hoặc cao. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, so với những phụ nữ không bị bốc hỏa hoặc chỉ bị ở mức nhẹ, những phụ nữ bị các cơn bốc hỏa nặng tăng gấp gần 2 lần khả năng bị ngừng thở khi ngủ.

Ngừng thở khi ngủ có liên quan với tăng đáng kể nguy cơ bệnh tim, tăng huyết áp, đột quỵ, trầm cảm và tử vong sớm. Theo JoAnn Pinkerton, giám đốc điều hành của Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ: “Gián đoạn giấc ngủ là một vấn đề thường gặp ở giai đoạn mãn kinh. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng, số trường hợp bị các rối loạn giấc ngủ không được chẩn đoán ngày càng lớn, bao gồm cả ngừng thở khi ngủ. Đau đầu vào sáng sớm hoặc thường xuyên buồn ngủ vào ban ngày cũng có thể là dấu hiệu về ngừng thở khi ngủ cần được kiểm tra”.

Tuy nghiên cứu này phát hiện ra mối liên quan giữa bốc hỏa và rối loạn giấc ngủ mạn tính, nhưng nó không chứng minh mối quan hệ nhân quả. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Menopause.

Nguồn: Sưu tầm

Viên uống Nội tiết tố nữ  Natame - giúp phụ nữ xua tan nỗi lo bốc hỏa về đêm:

Sản phẩm Nội tiết tố nữ Natame với các thành phần như: Thiên hùng cân, Nhân sâm, macca, L-arginine, Hồng lam hoa, Toan táo hạch, Lsoflavone,...giúp hỗ trợ làm tăng cường thêm nội tiết tố Estrogen cho cơ thể, giúp quá trình đào thải nám được diễn ra nhanh hơn và sâu hơn. Bổ sung cân bằng nội tiết tố nữ, tăng cường sinh lý nữ, tình trạng thiếu hụt estrogen ở phụ nữ, sau khi sinh nở khô âm đạo tạm thời, đau rát khi quan hệ, giảm ham muốn.