Lưu ý gì khi điều trị nám da tận gốc

0
196

Những lưu ý gì khi điều trị nám da tận gốc bạn cần quan tâm? Nám da mặt muốn điều trị tận gốc và an toàn cần phải chọn giải pháp tốt nhất. Nám có rất nhiều loại để điều trị nám dứt điểm không tái phát không dễ dàng gì, đặc biệt nếu để thời gian dài sẽ rất khó điều trị tình trạng nám càng càng nghiêm trọng hơn. Sau đây sẽ là những lưu ý khi trị nám da mặt để có kết quả mau chóng và an toàn nhất.

z4

Nám da mặt muốn điều trị tận gốc và an toàn cần phải chọn giải pháp tốt nhất

  1. Lưu ý gì khi điều trị nám da tận gốc là nên cẩn thận trong chế độ ăn uống.

Các sức tố melanin hình thành các vết nám đã ăn sâu vào da nên cần phải được loại bỏ dần dần bằng một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Các thực phẩm trong bữa ăn  hằng ngày sẽ cung cấp các dưỡng chất và vitamin cần thiết để cơ thể cân bằng nội tiết.

z5

Các sức tố melanin hình thành các vết nám đã ăn sâu vào da nên cần phải được loại bỏ dần dần bằng một chế độ dinh dưỡng phù hợp

Khi đang điều trị nám da, bạn nên ăn hoặc uống nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E (có nhiều trong đậu nành, bí xanh), đặc biệt là các loại thực phẩm giàu dưỡng chất glutathone(như cà chua). Đây là những dưỡng chất chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy quá trình loại trừ melanin và phòng ngừa hình thành các vết nám da mới. Các loại thực phẩm hải sản cũng là gợi ý rất hiệu quả vì selen có thể chuyển hóa dễ dàng thành glutathone rất có lợi cho da.

z1

Khi đang điều trị nám da, bạn nên ăn hoặc uống nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E

Vitamin C là dưỡng chất quan trọng để hạn chế và ngăn ngừa các hắc sắc tố mãn tính khó trị. Do vậy, hãy bổ sung cho cơ thể một lượng vitamin C cần thiết bằng các loại trái cây  như cam, quýt, bưởi,… khi đang điều trị nám. Điều quan trọng là nên tránh các loại thức ăn tụ huyết trên da cao như rượu, bia và các loại gia vị cay nóng (tiêu, ớt, mù tạc,…).

Vitamin C là dưỡng chất quan trọng để hạn chế và ngăn ngừa các hắc sắc tố mãn tính khó trị

  1. Lưu ý gì khi điều trị nám da tận gốc là nên chống nắng tối đa

Dưới tác động của tia UVA, UVB trong ánh mặt trời khi tiếp xúc liên tục làm cho cơ thể gia tăng sản xuất nhiều lượng melanin hình thành 1 màng chắn bảo vệ. Thời gian dài, lớp màng này được tích tụ, ở luôn trên da và hình thành nên tình trạng nám da.Vậy nên, trong quá trình điều trị nám, nếu liên tục tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho tình trạng da ngày càng trở nên nám nhiều và đậm màu hơn.

z1

Trong quá trình điều trị nám, nếu liên tục tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho tình trạng da ngày càng trở nên nám nhiều

Để tránh điều này, các bạn gái nên sử dụng những phương pháp chống nắng bất kể nơi đâu bất cứ lúc nào trong lúc sử dụng các loại mỹ phẩm điều trị nám. Mặc áo chống nắng, tránh việc tiếp xúc với nắng khi không cần thiết, đặc biệt là sử dụng kem chống nắng thường xuyên là những cách giúp hạn chế tối đa tác động của ánh nắng mặt trời đối với quá trình điều trị nám da.

z3

Các bạn gái nên sử dụng những phương pháp chống nắng bất kể nơi đâu bất cứ lúc nào trong lúc sử dụng các loại mỹ phẩm điều trị nám

  1. Lưu ý gì khi điều trị nám da tận gốc là phải có tính kiên nhẫn

Tùy từng loại nguyên do và cấu trúc da của mỗi người mà thời gian điều trị của mỗi người là không giống nhau. Nấm do nắng lâu ngày, do mất cân bằng nội tiết sau khi sinh, do sử dụng mỹ phẩm không đúng cách,… tương đối khó điều trị nên phải kiên trì trong suốt quá trình. Dang dở giữa chừng việc điều trị nám sẽ khiến các tế bào da càng mất cân bằng và tạo điều kiện cho các sắc tố nám da phát triển và lan rộng hơn nữa. Do vậy, tính thiếu kiên nhẫn rất có hại cho việc điều trị.

z2

Tùy từng loại nguyên do và cấu trúc da của mỗi người mà thời gian điều trị của mỗi người là không giống nhau

Hãy sử dụng phối hợp tất cả những phương pháp ngăn ngừa nám da như sử dụng kem chống nắng thường xuyên, khai thác tính năng của các loại mặt nạ rau củ quả tự nhiên, bổ sung nước để dưỡng ẩm cho da, đồng thời hỗ trợ điều trị bằng mỹ phẩm chống nám.

z6

Khai thác tính năng của các loại mặt nạ rau củ quả tự nhiên, bổ sung nước để dưỡng ẩm cho da

Trên đây là những lưu ý gì khi điều trị nám da tận gốc. Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng nên cẩn trọng trong việc sử dụng các loại mỹ phẩm làm trắng da nhanh, các loại kem  trị nám không rõ thành phần xuất xứ. Những loại sản phẩm này có thể gây nên vùng nám da vĩnh viễn vì khiến da mặt bị teo, gây tổn thương và giảm sức đề kháng của da. Các bạn gái nên chọn các loại thuốc hoặc kem trị nám có thành phần từ thiên nhiên, và được tư vấn dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên môn.

Từ khóa: lưu ý gì khi điều trị nám da tận gốc, luu y gi khi dieu tri nam da tan goc

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN